Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Trung tâm Hội chợ Triển lãm tỉnh Bạc Liêu

Tin tổng hợp
Thứ năm, 02/07/2020, 14:42
Màu chữ Cỡ chữ
Trung tâm Hội chợ Triển lãm tỉnh Bạc Liêu

Bạc Liêu là mảnh đất có sự giao thoa về văn hóa của 3 dân tộc: Kinh, Hoa và Kh’mer trong quá trình hội nhập, phát triển.

Do vị trí địa lý của tỉnh Bạc Liêu là sông, kênh ngòi chằn chịt thuận tiện để phát triển ngành công nông nghiệp là chủ yếu. Từ đó làng nghề ra đời. Làng nghề là một bộ phận quan trọng trong nền kinh tế nước ta, đem lại lợi ích kinh tế - xã hội to lớn cho nhiều hộ gia đình và địa phương. Sự phát triển của làng nghề góp phần quan trọng trong việc tăng trưởng  và chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Làng nghề không những góp phần xóa đói giảm nghèo bằng việc tạo ra việc làm, tăng thu nhập cho người lao động mà còn là con đường thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Ngoài chức năng về kinh tế - xã hội, các làng nghề còn giữ gìn những giá trị văn hóa, những nét tinh tế hay kỹ xảo được kết tinh trong từng sản phẩm.

Ngày 27/8, Thủ tướng Chính phủ đã ra nghị quyết thành lập Thành phố Bạc Liêu trực thuộc tỉnh Bạc Liêu. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Bạc Liêutrong những năm gần đây. Bạc Liêu hiên có 8 làng nghề: đan lát, mộc gia dụng, rèn, muối, dệt, chằm lá, bánh tằm, đan lưới. Đến ngày 05/11/2009, Bạc Liêu có 2 làng nghề được công nhận theo nghị định 66/2006 của Chính Phủ về “ Phát triển làng nghề truyền thống địa phương” là làng nghề đan lát và mộc gia dụng, các làng nghề còn lại sẽ sớm được công nhận vào năm 2010. Các sản phẩm của các làng nghề ở Bạc Liêu ngày càng đa dạng và phong phú, mang nét đặc trưng tiêu biểu cho con người và nét đẹp văn hóa của tỉnh. Tuy nhiên trong thời gian qua, vấn đề cân đối giữa sản xuất và tiêu thụ, giữa tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đã có nhiều lúc mất cân đối và có những tác động về mặt kinh tế - xã hội, việc sản xuất các sản phẩm làng nghề còn nhỏ lẻ, chất lượng chưa đồng bộ, việc đăng ký thương hiệu vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khâu tổ chức quảng cáo, tiếp thị còn rất yếu kém nên việc tiêu thụ các sản phẩm làng nghề ở tỉnh còn rất thấp và chỉ được bán chủ yếu trong khu vực ĐBSCL, chưa vươn xa ra nước ngoài. Trước những thuận lợi và khó khăn đó, đòi hỏi phải có những giải pháp thích hợp  và kịp thời để phát triển các làng nghề, đẩy mạnh việc tiêu thụ các sản phẩm làng nghề. Từ đó việc xây dựng một trung tâm hội chợ  triển lãm được ra đời. Đây là một trung tâm cho các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí và mua sắm của người dân.

Dự án được khởi công xây dựng tháng 12/2013 trên tổng diện tích 15.310m², với tổng mức đầu tư 67,6 tỷ đồng, gồm các hạng mục công trình: Nhà triển lãm chính, nhà hàng ẩm thực, nhà triển lãm phụ, khu vực triển lãm shop cho thuê, khu nhà kỹ thuật - quản lý và các công trình phụ trợ khác… đảm bảo tính đồng bộ để công trình phát huy hiệu quả cao nhất. Trung tâm Hội chợ Triển lãm tỉnh là một trong các công trình phục vụ cho phát triển kinh tế, là nơi để Bạc Liêu tổ chức, giới thiệu quảng bá về kinh tế - văn hóa - xã hội - hình ảnh về vùng đất và con người Bạc Liêu đến bạn bè trong cả nước và quốc tế, vừa là nơi giao thương về thương mại, giới thiệu những sản phẩm đặc thù về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm kết nối giữa sản xuất và tiêu dùng trong tỉnh với cả nước và quốc tế, ngoài ra còn là nơi vui chơi giải trí rèn luyện thể dục, thể thao,…

                                           Trung tâm Hội chợ  Triển lãm tỉnh Bạc Liêu

Với thời gian chưa đầy 4 tháng, tập thể cán bộ nhân viên Ban Quản lý dự án tỉnh Bạc Liêu đã tập trung toàn bộ sức lực để đôn đốc, giám sát với mục đích hoàn thành công trình vượt tiến độ, đưa vào phục vụ Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ nhất - Bạc Liêu năm 2014                            

Số lượt xem: 768

Nguyễn Thị Thu Tâm - Ban QLDA tỉnh Bạc Liêu

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
BAN QLDA ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÁC CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Bế Văn Đàn - Khóm 2 - Phường 7 - thành phố Bạc Liêu - tỉnh Bạc Liêu (Khu bến xe - Bộ đội biên phòng)
Chịu trách nhiệm chính: (ông) Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Ban
Điện thoại: 02913.824283 - Fax: 02913.952124 - Email: bqldadtxd@baclieu.gov.vn