Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Tin hoạt động Ban
Thứ năm, 02/07/2020, 14:18
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Chiều ngày 15/01/2020 tại phòng họp, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Tham dự Hội nghị, Về phía UBND tỉnh có  đồng chí Lê Minh Chiến– Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy - phó chủ tịch TT UBND tỉnh Bạc Liêu. Về phía Đảng Ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh có đồng chí Nguyễn văn Đường – Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ nhiệm UBKT Đảng Ủy Khối cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của đơn vị tham dự.

Tại Hội nghị, Ông Trịnh Việt Đoàn – Phó Giám đốc Ban đã trình bày Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 của đơn vị.

Ông Trịnh Việt Đoàn – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu trình bày Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 của đơn vị

Theo Báo cáo, nhìn chung trong năm 2019 đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch được giao. Công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng: Tổng giá trị giải ngân đến 31/12/2019 là: 291,78/348,13 tỷ đồng, đạt 83,8%;  Ước giải ngân đến ngày 31/01/2020 là: 325,07/348,13 tỷ đồng, đạt 93,4% (không tính nguồn vốn EU, do mới bố trí, đang chuẩn bị đấu thầu xây lắp), cao hơn so với cùng kỳ (năm 2018 giải ngân đạt 92%). Công tác Hành chính - Tổ chức và Thi đua, khen thưởng: Trong năm 2019, văn thư đã phát hành 2.093 văn bản các loại, phục vụ hoạt động thường xuyên của đơn vị; việc quản lý, cấp phát, điều động, sử dụng, bảo dưỡng phương tiện, tài sản đúng qui định; việc lưu trữ sắp xếp chứng từ, tài liệu, hồ sơ dự án công trình có tiến bộ; cổng thông tin điện tử của đơn vị hoạt động tích cực, có nhiều tin, bài, ảnh được lựa chọn để đăng phản ánh được một số hoạt động của đơn vị. Năm 2019 đơn vị đã vận động cán bộ, viên chức và người lao động tiền lương để hỗ trợ và giúp đỡ 05 hộ nghèo do đơn vị nhận đỡ đầu. Công tác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị cũng được Ban Giám đốc chú trọng như: trong năm đã cử trên 20 lượt cán bộ, viên chức và người lao động tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng. Việc quản lý, sử dụng lao động, trả lương, nâng bậc lương, điều động cán bộ, viên chức đều thực hiện đúng quy định. Trong năm 2019 đơn vị có 50/52 cán bộ (có 02 hợp đồng chưa đủ thời gian nên không xét thi đua), viên chức và người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến, Trong đó: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 10 đồng chí, chiến sỹ thi đua cơ sở: 09 đồng chí và đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 02 năm liền cho 06 đồng chí. Có 05/05 phòng chuyên môn nghiệp vụ đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, trong đó đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen 02 phòng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 02 năm liền và 02 phòng đề nghị tặng danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệmvụ” năm 2019.  Về Công tác xây dựng Đảng: Đảng bộ Ban QLDA trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu, có 04 Chi bộ trực thuộc với tổng số 38 đảng viên. Trong đó, có 07 đảng viên nữ, 01 đảng viên người dân tộc, 05 đảng viên dự bị.

Năm 2019, Đảng bộ Ban QLDA đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, có 01 Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, được Đảng ủy xét tặng giấy khen “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2019, 03 Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; 100% đảng viên (38/38 đồng chí) đủ tiêu chuẩn, được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó có 07 đồng chí đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 03 đồng chí được Đảng ủy xét tặng giấy khen. Năm 2019, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, không có đơn thư, khiếu nại và không có đảng viên bị thi hành kỷ luật.

Đảng ủy Ban QLDA đang trình Ban Thường vụ Đảng ủy Khối xem xét, công nhận Tập thể Cấp ủy và Đảng bộ đơn vị đạt tiêu chuẩn: “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và công nhận Đảng bộ: “Trong sạch, vững mạnh” năm 2019.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu Chủ trì tham luận tại Hội nghị

Cũng trong Hội nghị, các đại biểu tham dự có ý kiến tham luận xoay quanh vấn đề Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Công đoàn, xây dựng Đoàn Thanh Niên và công tác giải phóng mặt bằng. Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh – Bí thư Đảng Bộ  - Giám đốc Ban đã đánh giá cao nội dung tham luận và biểu dương những kết quả đạt được cũng như đưa ra các khó khăn, tồn tại, hạn chế của năm 2019; nhiều ý kiến tham luận sôi nổi, trách nhiệm đã đề xuất nhiều giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra cho năm 2020 và những năm tiếp theo của đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí chí Lê Minh Chiến– Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - phó chủ tịch TT UBND tỉnh Bạc Liêu đã nêu rõ trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Ban Giám Đốc cùng với sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết cao của tập thể đơn vị đã từng bước vượt qua khó khăn, đổi mới toàn diện, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những việc đã làm trong năm 2019 của đơn vị, đồng chí ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức trong năm qua. Bên cạnh những kết quả đạt được đồng chí cũng nêu lên một số những hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới để toàn đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Ông Lê Minh Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy - phó chủ tịch

Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu có ý kiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Từ những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh và những ý kiến phát biểu của các đại biểu trong Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh – Giám đốc đơn vị nhấn mạnh những thành tích đã đạt được trong năm 2019 của Ban, từ đó làm bước đệm để tiến tới năm 2020 với những nhiệm vụ mới đó là: Xây dựng Đảng bộ đơn vị trong sạch, vững mạnh, đoàn kết là nhiệm vụ then chốt. Tập trung xây dựng, phát triển đội ngũ viên chức, nhất là đội ngũ viên chức lãnh đạo, quản lý có năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Hoàn thiện công tác quản lý đào bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; Tăng cường cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại, xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp;

Các đại biểu phát biểu tham luận

  

Toàn cảnh Hội nghị

Số lượt xem: 825

Hằng Mơ – Văn phòng Ban

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
BAN QLDA ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÁC CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Bế Văn Đàn - Khóm 2 - Phường 7 - thành phố Bạc Liêu - tỉnh Bạc Liêu (Khu bến xe - Bộ đội biên phòng)
Chịu trách nhiệm chính: (ông) Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Ban
Điện thoại: 02913.824283 - Fax: 02913.952124 - Email: bqldadtxd@baclieu.gov.vn