Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX (nhiệm kỳ 2012 – 2017)

Đoàn Thanh niên
Thứ năm, 02/07/2020, 15:03
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX (nhiệm kỳ 2012 – 2017)

Mục tiêu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017 là: tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN, nâng cao hiệu quả phong trào “xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Bạc Liêu thi đua học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, xây dựng quê hương”.
Sáng ngày 23/10/2012, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX (nhiệm kỳ 2012 – 2017) chính thức khai mạc.


Đến dự Đại hội có đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Về phía tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng 295 đại biểu là những đoàn viên tiêu biểu đại diện cho gần 42.000 đoàn viên trong tỉnh dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2007-2012, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà có bước phát triển mạnh mặc dù còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Các phong trào ngày càng mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân nói chung và tuổi trẻ nói riêng. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức trên 330 cuộc thi viết, hội thi tìm hiểu, kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở các cấp, thu hút trên 11.000 thí sinh dự thi với hơn 42.600 bài viết và hàng ngàn cổ động viên tham gia.

Bên cạnh đó, hai phong trào lớn của Đoàn là “5 xung kích phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” cũng được các cấp bộ Đoàn triển khai có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, đã sửa chữa và xây mới trên 310 căn nhà tình thương, tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ thanh niên nghèo với tổng trị giá gần 3,3 tỷ đồng; xây dựng mô hình phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường, làm lộ giao thông nông thôn, xây dựng nhà nhân ái, tặng quà cho học sinh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, thu gom rác, vệ sinh môi trường… với tổng trị giá gần 700 triệu đồng; nhiều mô hình phát triển kinh tế được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ…

Phát huy những kết quả đạt được, mục tiêu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017 được các đại biểu thống nhất thông qua là: tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN, nâng cao hiệu quả phong trào “xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Bạc Liêu thi đua học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, xây dựng quê hương”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Mãi biểu dương những kết quả mà công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Bạc Liêu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn phù hợp với từng đối tượng; tập trung xây dựng những gương điển hình nhằm tạo sự lan tỏa những giá trị tiên tiến để tạo phong trào thi đua, động lực phấn đấu cho thanh niên; các hoạt động phong trào phải hướng về thanh niên, lấy thanh niên làm trọng tâm; quan tâm hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, phát triển kỹ năng, tài năng,…; tập trung củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Chi đoàn; chú trọng xây dựng Mặt trận thanh niên theo phương châm “Đoàn mạnh, Hội rộng”…

Đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí có những đóng góp xuất sắc trong phong trào Đoàn và Thanh thiếu niên.
                                                                                                                   Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Mãi đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 36 đồng chí có những đóng góp xuất sắc cho phong trào Đoàn và Thanh thiếu niên thời gian qua.

Đại hội đã tiến hành bầu cử 45 đồng chí vào Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa IX (nhiệm kỳ 2012 - 2017). Đồng chí Trương Hồng Trang được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí Phạm Thành Phước, Nguyễn Quốc Liêm, Ngô Vũ Thăng giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn khóa IX (nhiệm kỳ 2012 - 2017).

Chiều cùng ngày, Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

* Nằm trong những hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX (nhiệm kỳ 2012 - 2017), sáng 23/10/2012, tại Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi), 150 ĐV-TN đại diện cho 300 đại biểu dự Đại hội đã làm lễ báo công dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đại biểu đã dâng lên Bác những bó hoa tươi thắm và những nén hương với tấm lòng thành kính, nhớ ơn Bác vô hạn.

Theo M.L – V.T - Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu

Số lượt xem: 760

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
BAN QLDA ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÁC CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Bế Văn Đàn - Khóm 2 - Phường 7 - thành phố Bạc Liêu - tỉnh Bạc Liêu (Khu bến xe - Bộ đội biên phòng)
Chịu trách nhiệm chính: (ông) Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Ban
Điện thoại: 02913.824283 - Fax: 02913.952124 - Email: bqldadtxd@baclieu.gov.vn