SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
6
4
3
0
2

 Tin Tức - Xem chi tiết

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 13/03/2018, 08:45

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

  

Thực hiện Công văn số 78/VP-HCTC ngày 15/01/2018 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 của các sở, ngành, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sáng ngày 01/02/2018, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Minh Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Chính Quán, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và hơn 50 công chức, viên chức và người lao động của Ban. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp chủ trì.

 

Đồng chí Trịnh Việt Đoàn, Phó Giám đốc Ban trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017

và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Ban ông Trịnh Việt Đoàn, Phó Giám đốc đã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu. Cụ thể những kết quả đạt được như sau:

Năm 2017 là năm đầu tiên đơn vị đi vào hoạt động theo mô hình Ban quản lý dự án chuyên ngành đối với các công trình trong lĩnh vực dân dụng và công nghiệp. Sự thay đổi này đã tác động tích cực đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo sâu sát của cấp ủy, sự điều hành linh hoạt của Ban Giám đốc, sự nổ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động, đơn vị đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, ngay từ đầu năm đơn vị đã rà soát tất cả các công trình được UBND tỉnh giao nhiệm vụ quản lý, điều hành trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng, hạ tầng kỹ thuật, công trình điện, … nhiều dự án với quy mô, tính chất khác nhau, những dự án chuyển tiếp từ năm 2016, những dự án mới được phê duyệt, những dự án lập chủ trương đầu tư theo kế hoạch đầu tư trung hạn trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung các dự án đều được triển khai đúng theo quy định, đúng tiến độ theo kế hoạch năm đã đề ra, đạt chất lượng; những dự án đã được bàn giao đưa vào sử dụng đều phát huy hiệu quả về công năng sử dụng, mỹ quan công trình. 

Trong năm,  đã nghiệm thu đưa vào sử dụng 02 dự án; 11 dự án thực hiện đầu tư; 04 dự án khởi công mới; 05 dự án đã được phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi chuyển sang năm 2018 đầu tư; 08 dự án chậm tiến độ do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; làm tư vấn Quản lý dự án cho các chủ đầu tư khác 11 dự án; công tác giải ngân của đơn vị đạt hơn 62%.

Tổng số cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị là 53 người, gồm Ban Giám đốc và 6 phòng chuyên môn; đã tiếp nhận 02 viên chức từ đơn vị khác chuyển về và đề nghị Sở Nội vụ xét tuyển 06 viên chức; xét nâng bậc lương cho 11 viên chức, người lao động; cử trên 35 lượt cán bộ, viên chức và người lao động đi đào tạo. Trong đó: 02 người hoàn thành chương trình cao học ngành xây dựng, nâng số cán bộ có trình độ Thạc sĩ của đơn vị lên 04 người; 01 người tốt nghiệp Đại học ngành kỹ thuật điện; 01 người hoàn thành chương trình cao cấp lý luận chính trị; 05 người học trung cấp lý luận chính trị; 01 người học xong Quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính; 25 người tham gia các khóa bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn; khen thưởng cho 44 cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ …

 Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo các phòng như: Phòng Quản lý dự án, phòng Kế hoạch - Kỹ thuật, phòng Giải phóng mặt bằng, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trình bày tham luận về những kết quả đạt được thuộc lĩnh vực được giao quản lý trong thời gian qua, đồng thời phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp thực hiện để nâng cao hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

 

Đồng chí Lê Minh Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Chính Quán, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, trao Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở và hoa chúc mừng.

Ngoài phần báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của đơn vị, Hội nghị còn được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh công bố quyết định nâng Chi bộ lên thành Đảng bộ cơ sở. Đây là điều kiện rất tốt để BCH đảng ủy cơ sở hoạt động lãnh đạo tốt hơn về công tác Đảng trong thời gian tới.

 

Đồng chí Lê Minh Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương sự đoàn kết, nhất trí của tập thể Ban Giám đốc, sự nổ lực, tinh thần quyết tâm cao của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ban, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2017, đồng thời đồng chí Lê Minh Chiến cũng chỉ ra một số mặt hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, cụ thể về: công tác giải phóng mặt bằng, sự hợp tác giữa chủ đầu tư và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các công trình, công tác Quản lý dự án, chất lượng công trình, tình hình giải ngân vốn trong năm 2017. Đồng chí cũng chỉ đạo một số mặt công tác, chỉ tiêu trong năm 2018 mà Ban phải phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Ban phát biểu tiếp thu

ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Minh Chiến.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Minh Chiến và hứa sẽ quyết tâm lãnh đạo tập thể Ban thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018.

Thanh Tùng - Phòng Kiểm soát

 

 

 

 


Số lượt người xem: 490 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày